Thứ Hai, 18/02/2019 - 10:01
DANH MỤC
BÌNH CHỌN
  • Bạn muốn giành thủ khoa đại học?
  • Tham gia đầy đủ các lớp luyện thi đại học.
  • Tự học, làm hết các bài tập và học thuộc lí thuyết.
  • Tự học với một kế hoach học tập khoa học.
  • Cần tìm các thầy cô giáo nổi tiếng nhờ gia sư.
  • Bạn có cách khác.
  •   
THƯ VIỆN ẢNH
LƯỢT TRUY CẬP
Trang nhất > Tin tức
Email       Bản in

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2017-2018

Học kỳ I, năm học 2017 -2018 với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể hội đồng giáo dục nhà trường, của các em học sinh, sự chăm lo của các bậc cha mẹ học sinh, cùng với sự quan tâm giúp đỡ tận tình của các cấp, các ngành, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học kì I năm học 2017 – 2018

          Học kỳ I năm học 2017-2018 Trường THPT A Hải Hậu có quy mô 38 lớp với 1.422 học sinh; 100 CBQL, giáo viên và nhân viên trong đó 100% thầy cô giáo đạt chuẩn và trên chuẩn - có 14 Thạc sỹ; có 7 tổ chuyên môn và tổ Văn phòng.

         Học kỳ I vừa qua, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của năm học và đạt được kết quả đáng khích lệ. Đó là: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã hoạt động trở thành nền nếp góp phần nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thống nhất ý chí hành động, tạo nên một sự đồng thuận và quyết tâm cao để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.Đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, Quy định của ngành, của nhà trường tới toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh. Đã giáo dục học sinh về mục tiêu, động cơ, thái độ học tập, nếp sống văn hoá; hướng dẫn về giao tiếp, ứng xử, nhận thức đúng về cái hay, cái đẹp; tổ chức thực hiện tốt nội qui nhà trường; xây dựng trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn và Thân thiện; Giáo dục học sinh về tinh thần tương thân tương ái. Phát huy vai trò của đội ngũ các thầy cô giáo viên chủ nhiệm, Chi đoàn giáo viên, đội TNXK, đội ngũ cán bộ đoàn, lớp và bộ phận bảo vệ trong việc thực hiện duy trì nền nếp, quản lý và giáo dục học sinh. Đổi mới hình thức giáo dục đạo đức thông qua sinh hoạt tập thể. Với học sinh có hành vi không lành mạnh nhà trường kịp thời uốn nắn và thực hiện giáo dục theo đúng quy trình kỷ luật tích cực học sinh. Sự Phối hợp giữa nhà trường với các cơ quan hữu quan, với cha mẹ học sinh đã có hiệu quả hơn, góp phần nâng cao hiệu quả kết hợp 3 môi trường giáo dục Nhà trường – Gia đình – Xã hội. Đã tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường, tổ chức giải thi đấu bóng đá cấp trường, thi kéo co, nhảy bao bố đạt chất lượng cao; Tổ chức Hội thi Văn nghệ, Hội thi hùng biện tiếng Anh-thi hát, kể chuyện, đóng kịch bằng tiếng Anh, Thi Tìm kiếm tài năng học sinh nhà trường; thường xuyên tổ chức biểu diễn Văn nghệ và sinh hoạt chuyên đề về kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sáng thứ hai hàng tuần. Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động chính trị của Huyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua các hoạt động đã tạo thêm các sân chơi, tạo cơ hội cho các em học sinh vừa phát huy được khả năng cá nhân vừa nâng cao tinh thần xây dựng tập thể.

          Trong học kỳ I với sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của học sinh, sự chăm lo giáo dục của nhà trường và phụ huynh, đã đạt được kết quả về xếp loại hạnh kiểm:   

          Khối 10: Có 95,5% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, 4,1% học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, chỉ có 2 HS - 0,4% học sinh xếp loại hạnh kiểm Trung bình (năm ngoái 100% HK Tốt, Khá).

          Khối 11: Có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, Khá (năm ngoái 100%), trong đó hạnh kiểm Tốt chiếm 97,3%; 2,7% xếp loại HK Khá.

          Khối 12: Có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, Khá (năm ngoái 100%), trong đó hạnh kiểm Tốt chiếm 97,4%; 2,6% học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá.

          Toàn trường: Có 96,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, 3,1% học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, 2 hS - 0,1% học sinh xếp loại hạnh kiểm Trung bình.

         Về giảng dạy của Thầy và học tập của Trò: Nhà trường quản lý chặt chẽ nền nếp dạy và học, tích cực đổi mới phương pháp dạy và đổi mới kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng bồi dưỡng và tự bồi dưỡng của thầy (thông qua Hội thi GVCN giỏi, Hội thi GVDG cấp trường), tổ chức đa dạng các hình thức dạy học như bồi dưỡng học sinh giỏi hướng tới thi HSG Quốc gia, bồi dưỡng học sinh thi cấp tỉnh, phụ đạo học sinh yếu, tổ chức học theo yêu cầu dưới sự quản lý chặt chẽ của nhà trường; tăng cường các hoạt động bổ trợ cho quá trình nhận thức, nhất là hướng dẫn cho học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu.

        Trong học kỳ I với sự nỗ lực phấn đấu của học sinh, sự giáo dục của nhà trường và phụ huynh, đã đạt được kết quả về xếp loại học lực:

          Khối 10: có 40,5% học sinh xếp loại học lực Giỏi (năm ngoái 43,5%); 54,8% xếp loại học lực Khá (năm ngoái 55,4%), 4,7% học sinh xếp loại học lực Trung bình (năm ngoái 1%)

          Khối 11: có 50,1% học sinh xếp loại học lực Giỏi (năm ngoái 55,1%), 46,2% xếp loại học lực  Khá (năm ngoái 44,3%), 3,7% học sinh xếp loại học lực Trung bình (năm ngoái 0,6%).

           Khối 12: có 65,2% học sinh xếp loại học lực Giỏi (năm ngoái 50,3%), 34,8% học sinh xếp loại học lực Khá (năm ngoái 48,5%), không có học sinh xếp loại Trung bình, Yếu (năm ngoái 1,2% TB).

          Toàn trường:

               Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực Giỏi: 744/1422 hs – 52,32% (năm ngoái 49,7%); xếp loại học lực Khá: 639/1422 hs - 44,94% (năm ngoái 49,4%); chỉ có 39/1422 hs – 2,74% học sinh xếp loại học lực TB (năm ngoái 0,9%).

          + Hội thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật: Toàn đoàn đạt giải KK cấp tỉnh, có 2 giải KK lĩnh vực (do các thầy cô tổ Vật lí-CN và tổ Sử-Địa-GDCD hướng dẫn)

          + Thi HSG Chuyên 12:  16/19 hs dự thi đoạt giải: 6 giải Ba (3-Văn, 1-Sinh, 1-Địa, 1-Tin), 10 giải KK (2-Sinh, 1-Văn, 1-Sử, 2-Địa, 3-T.Anh, 1-Tin), đạt kết quả cao nhất trong số các trường THPT Đại trà tham gia thi HSG chuyên.

          + Thi Hùng biện T. Anh cấp tỉnh 3/3 hs đều đạt điểm cao ở vòng sơ khảo và tiếp được dự thi vòng chung kết sắp tới.

          + Hội thi GVDG cấp tỉnh 4/4 cô giáo dự thi đều đã vượt qua vòng thi SKKN, thi năng lực với điểm số cao, tiếp tục được dự thi vòng thi giảng và thuyết trình sắp tới.

         - Đã Tổ chức cho học sinh khối 11 học nghề theo quy định với các nghề Điện dân dụng, nghề Tin học văn phòng và Nghề nuôi cá. 

         - Về công tác xã hội hoá giáo dục:

         + Nhà trường tích cực xã hội hoá giáo dục cả hai phương diện: Huy động nguồn lực và các lực lượng xã hội tham gia quá trình giáo dục, bản thân nhà trường cũng trực tiếp tham gia xã hội hoá giáo dục.

         + Huy động nguồn lực trong cộng đồng, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường và vận động các lực lượng xã hội tham gia vào các quá trình giáo dục. Nhất là phối hợp với phụ huynh, địa phương, cơ quan chức năng thực hiện một số chương trình giáo dục.

          + Về công tác khuyến học: Nhà trường và phụ huynh đã kịp thời động viên khích lệ thầy và trò nhà trường.

          + Về cơ sở vật chất: Thường xuyên sửa chữa, mua sắm để nâng cấp các phòng, bàn ghế, các thiết bị phục vụ dạy-học, các phòng chức năng. Công tác xã hội hóa nhằm phục vụ trực tiếp cho học sinh như làm thêm các gian nhà xe mái tôn, làm đường chạy đà nhảy xa, đổ bê tông một phần sân tập thể dục.

        Học kỳ I vừa qua trường THPT A Hải Hậu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trưởng thành về đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường về cơ sở vật chất, các chương trình hành động đảm bảo khoa học, khả thi và hiệu quả cao. Tập thể giáo viên và cán bộ quản lý là tập thể đoàn kết nhất trí, thống nhất ý chí hành động. Hiệu quả công tác và giáo dục đào tạo đáng khích lệ. Phát huy vai trò trường Chuẩn Quốc gia, nhà trường đang thực hiện lộ trình xây dựng trường THPT Chất lượng cao của Tỉnh. Nhà trường đã và đang giữ vững lòng tin của Đảng bộ và Nhân dân huyện Hải Hậu, của các bậc phụ huynh, của các em học sinh, khẳng định được các bài học truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

         Nhà trường giữ được các tiêu chuẩn của trường là tập thể lao động xuất sắc .

         - Những thành tích mà nhà trường đã đạt được, được bắt nguồn từ sự quan tâm của các cấp các ngành, các tổ chức xã hội, các bậc cha mẹ học sinh, được bắt nguồn từ sự cống hiến cũng như sự phấn đấu không mệt mỏi của các thầy cô giáo và các em học sinh.                                                    

         - Những thành tích của nhà trường là sự thể hiện cụ thể, sinh động việc kiên trì đẩy mạnh chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá giáo dục trên cơ sở thực hiện có kế hoạch, công khai, dân chủ, công bằng, đa dạng các hoạt động giáo dục, khẳng định những bài học truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

         - Bên cạnh những thành tích trên, trong học sinh vẫn còn những hạn chế mà chúng ta phải chấn chỉnh. Đó là:

         + Một số học sinh chưa tự giác thực hiện nội quy, ăn mặc chưa đúng quy định, giao tiếp chưa văn minh; còn có những học sinh sa sút về học lực, hạnh kiểm; phương pháp học tập còn thụ động; chưa triệt để tận dụng thời gian.

         + Vẫn còn một bộ phận cha mẹ học sinh đi làm ăn xa, thiếu quan tâm giáo dục con cái, bản thân học sinh thiếu ý thức tự giác, tự lập, tự rèn luyện, chậm tiếp thu sự giáo dục của nhà trường – của các thầy cô giáo, dẫn đến sa sút về học lực và hạnh kiểm.

         - Qua việc thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, chúng ta rút ra một số kinh nghiệm sau:

         * Một là: Bám sát sự chỉ đạo của cấp trên nhất là chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT; của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện.

         * Hai là: Bài học về xây dựng khối đoàn kết thống nhất ý chí hành động, phát huy tinh thần lao động sáng tạo dám nghĩ dám làm;

         * Ba là: Bài học về phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”;

         * Bốn là: Bài học về đổi mới phương pháp và đa dạng các hình thức giáo dục; đổi mới kiểm tra đánh giá.

         * Năm là: Bài học về thực hiện đồng thời chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá giáo dục, dân chủ hóa và phát huy tối đa sức mạnh của tập thể.

         - Trong Học kỳ I vừa qua, với sự nỗ lực phấn đấu của Thầy và Trò, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ:

         Nhà trường khen thưởng:

                  + 606/745 em học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi, đồng thời đạt điểm tốt trong kỳ KTKS chất lượng HKI (đạt tỷ lệ 42,62%)

                  + 230/639 em học sinh đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến, đồng thời đạt điểm tốt trong kỳ KTKS chất lượng HKI (đạt tỷ lệ 16,2%)

                  Tổng số 839/1422 = 59% học sinh được khen thưởng HKI

                  +  30 tập thể lớp đạt Tiên tiến, tỷ lệ: 78,9%;

Khối 10 (9 lớp): 10A1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 10, 12

Khối 11 (11 lớp): 11A1, 2, 3, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12

Khối 12 (10 lớp):12 A1, 2, 3, 5, 6, 8, 9, 10, 11, 13

      + Trong đó có 11 tập thể lớp đạt Tiên tiến xuất sắc chiếm tỷ lệ: 28,9%:

Khối 10 (3 lớp): 10A1, 7, 12

             Khối 11 (4 lớp): 11A1, 2, 8, 10

Khối 12 (4 lớp): 12A1, 8, 9, 10

                  + Các em là Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn các lớp cùng các em trong đội TNXK nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chung của nhà trường.

                  + 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ;

                  + 100% tổ chuyên môn và Văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

                  + Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kỳ I của năm học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ SƠ KẾT

 

Các tin bài khác

Bản quyền thuộc về Trường Trung Học Phổ thông A Hải Hậu.
Địa chỉ: Khu 6 thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định, Điện thoại: 0350.3877089
Email: info@haihaua.vn, website: http://haihaua.vn